Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Danh Muc Cap 2

Danh Muc Cap 3 | Ten San Pham

San pham Cung Loai | Mo Ta

Đèn Trang Trí Siêu Sáng
Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Tin tức

Cách tính điện năng tiêu thụ của đèn LED và đèn Huỳnh Quang

Nhu cầu chiếu sáng trong sinh hoạt cũng như làm việc của người dân ngày càng tăng cao. Lựa chọn một sản phẩm hợp lý và tiết kiệm điện luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm. Trong số đó, đèn LED và đèn Huỳnh Quang đang là 2 sự lựa chọn nhiều nhất hiện nay Hãy cùng ĐÈN CÔNG TRÌNH tìm hiểu về cách tính điện năng tiêu thụ của đèn LED và đèn Huỳnh Quang để chúng ta có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất nhé.

Công suất tiêu thụ điện là gì?

Công suất tiêu thụ điện hay còn được gọi là công suất điện là tốc độ sử dụng năng lượng, tốc độ sử dụng điện của một thiết bị điện được xác định bằng công thực hiện trong một đơn vị thời gian.

So sánh đèn LED và đèn Huỳnh Quang

Điểm giống nhau của 2 dòng đèn này đều là những thiết bị chiếu sáng trong nhiều giờ. Tuy nhiên, chúng có những điểm gì khác nhau giữa đèn LED và đèn Huỳnh Quang, đừng bỏ lỡ thông tin này nhé.

So sánh đèn LED và đèn compact Huỳnh Quang

Đèn LED và đèn Huỳnh Quang có cấu tạo khá giống nhau nên nhiều người tiêu dùng luôn nhầm lẫn giữa 2 loại. Một số tiêu chí được đề cập khi so sánh 2 loại đèn này phải kể đến là:

Cấu tạo

Đèn huỳnh quang được cấu tạo đơn giản từ bột huỳnh quang và lớp vỏ đèn. Bột huỳnh quang đóng vai trò phát sáng khi có dòng điện tác động vào sợi dây tóc. Khi đó xuất hiện bức xạ điện tử tạo ra tia tử ngoại. Tia tử ngoại kích thích sự phát sáng của bột huỳnh quang.

Đèn LED có cấu tạo phức tạp hơn nhiều so với đèn huỳnh quang khi bộ phận chính đèn Led chủ yếu là các thiết bị điện tử. Một số bộ phận quan trọng của đèn LED là chip led, nguồn đèn, chóa,…

Đèn LED được đáng giá với nhiều tính năng vượt trội hơn đèn Huỳnh Quang

Tuổi thọ

Trung bình, một bóng đèn huỳnh quang có thể chiếu sáng tối đa là 15 000 giờ. Trong khi đó, một bóng đèn LED lên đến 65 000 giờ. Như vậy có thể thấy đèn LED hiệu quả hơn 4 lần so với đèn huỳnh quang thông thường.

Giá thành

Giá thành của một bóng đèn LED cao hơn so với một bóng đèn huỳnh quang. Vì vậy tuy đèn LED có hiệu quả hơn nhưng vẫn chưa phổ biến tới một số vùng miền khi vẫn kinh tế của họ vẫn chưa đủ khả năng để thay đổi.

Tính phổ biến

Vì hiệu suất chiếu sáng của đèn huỳnh quang không cao nên chỉ có thể sử dụng trong những không gian nhỏ như phòng ở, văn phòng làm việc. Còn những khu vực lớn và yêu cầu mức độ chiếu sáng cao như nhà xưởng, đèn đường thì đèn LED chiếm ưu thế hơn cả.

Tính an toàn

Xét đến đèn huỳnh quang, tính an toàn khá kém khi sợi dây tóc khá dễ cháy chập, mức độ hỏng cũng thường xuyên hơn so với đèn LED.

So sánh đèn LED tuýp và đèn tuýp Huỳnh Quang

Một dạng bóng đèn nữa được sử dụng khá nhiều đó chính là bóng tuýp. Đặc điểm bóng tuýp có chiều dài lên đến 1.2m, thường được sử dụng chiếu sáng trong phòng khách hay nhà xưởng. Hãy cùng so sánh hai loại đèn LED tuýp và đèn tuýp Huỳnh Quang này nhé: 

Đèn tuýp LED và đèn tuýp huỳnh quang cấu tạo khá giống nhau nên dễ gây nhầm lẫn

Công suất

Đèn LED tuýp có 4 loại công suất: 10 W, 18 W, 24 W, 36 W. Trong khi đó, đèn tuýp huỳnh quang có thêm loại 20 W và 22 W để cho bạn lựa chọn.

Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất chiếu sáng của một đèn huỳnh quang là 90 Im/W. Trong khi đèn LED lên đến 130 Im/W, gấp 1.5 lần.

Cấu tạo

Cấu tạo của 1 đèn huỳnh quang gồm nhôm và nhựa mica chịu nhiệt cao. Đèn LED được làm chủ yếu bởi các chất liệu như thủy tinh, nhựa và bột phốt pho.

Tính an toàn

Tính an toàn cũng như tính phổ biến của đèn LED vẫn được đánh giá cao hơn so với bóng đèn huỳnh quang.

Cách tính điện năng tiêu thụ của đèn LED và đèn Huỳnh Quang

Không phải chỉ có công ty Điện lực mới có thể tính toán lượng điện sử dụng của gia đình bạn. Sau đây là công thức tính điện năng tiêu thụ của đèn LED và đèn Huỳnh Quang mà bạn có thể ước tính khá chính xác đó nhé.

Công thức tính điện năng tiêu thụ của đèn LED

Công thức tính điện năng tiêu thụ của một bóng đèn LED: A = P x t

Trong đó: 

A là điện năng tiêu thụ tính bằng kW

P là công suất của đèn tính theo kW

t là thời gian đèn sáng tính theo giờ.

Đây là cách tính công suất tiêu thụ điện năng của bóng đèn Led đơn giản nhất dễ dàng áp dụng. 

Tính toán chi phí trả trong 1 tháng của đèn tuýp LED 

Bên trên chúng ta vừa thực hiện công thức tính điện năng tiêu thụ của đèn LED theo số giờ sử dụng. Nếu chúng ta muốn tính toán chi phí trả trong 1 tháng của đèn tuýp LED sẽ là: 

Chi phí thanh toán = giá tiền điện tính theo 1 kW x tổng điện năng tiêu thụ trong 1 tháng. 

Đây là phương pháp tính chuẩn nhất vì mỗi ngày bạn sử dụng đèn chiếu sáng với thời lượng khác nhau. Nếu như bạn chỉ sử dụng đèn trong một khung giờ nhất định có thể áp dụng công thức sau: 

Chi phí thanh toán 1 tháng = giá tiền điện tính theo 1 kW x điện năng tiêu thụ trong ngày x số ngày trong tháng.

Tính toán chi phí trả 1 tháng của đèn Huỳnh Quang

Công thức tính toán cho 1 bóng đèn Huỳnh Quang tương tự như bóng đèn LED, bạn có thể áp dụng nhé. 

Chi phí thanh toán = giá tiền điện tính theo 1 kW x tổng điện năng tiêu thụ trong 1 tháng.  

Đánh giá ưu và nhược điểm của tuýp LED với đèn huỳnh quang

Như vậy, qua những dữ liệu phân tích ở trên, ta có thể đánh giá ưu, nhược điểm điểm của đèn tuýp LED với đèn huỳnh quang như sau: 

Đèn tuýp LED

  • Ưu điểm: tuổi thọ cao, dễ sử dụng, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng
  • Nhược điểm: giá thành cao, chưa phổ biến với đại đa số người dùng.

Đèn huỳnh quang

  • Ưu điểm: giá thành rẻ
  • Nhược điểm: Hiệu suất chiếu sáng chưa cao, tuổi thọ thấp và dễ sai hỏng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tính điện năng tiêu thụ của đèn LED và đèn huỳnh quang được. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 loại đèn này cũng như có thể ước lượng số điện năng tiêu thụ trong gia đình nhé. 

Tin tức khác

backtop

0936.236.855 - 0931.789.955

0972.682.601

Dencongtrinh.vn@gmail.com