Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Danh Muc Cap 2

Danh Muc Cap 3 | Ten San Pham

San pham Cung Loai | Mo Ta

Đèn Trang Trí Siêu Sáng
Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Tin tức

Đặc điểm của những bộ Đèn Chùm Châu Âu

Không phải ai cũng có cơ hội được ngắm nhìn và sở hữu một bộ đèn chùm châu Âu sang trọng và đắt giá. Hầu hết những mẫu “đèn chùm châu Âu” trên thị trường hiện nay đều có giá không quá cao, chỉ từ vài chục triệu đồng. Vậy đó có phải là những mẫu đèn chùm được nhập từ châu Âu thật hay không? Đèn chùm cao cấp châu Âu có những đặc điểm nào?

 

Đèn chùm châu Âu cao cấp có họa tiết đặc trưng phương Tây

Thời nay, các hoa văn hoạt tiết được thiết kế trong các chiếc đèn mang văn hóa cổ điển Châu Âu ngày càng được chăm chút tỉ mỉ. Không những là những họa tiết hoa lá đơn điệu hay những đuôi công, đuôi phượng; các chi tiết ở phần tay đèn chùm còn được ứng dụng cả những mẫu mã thiên thần đem đến một loại đèn cực đẹp, lạ mắt và quyền lực.

 

Các chi tiết đèn mang đậm dấu ấn châu Âu

Dấu ấn văn hóa thời phục Hưng in sâu vào style châu Âu khiến cho những dòng đèn Châu Âu có một sức lôi cuốn riêng biệt mà không kiểu đèn nào có được.

Vật liệu tạo nên một bộ đèn cao cấp mang dấu ấn phương Tây

Về chất liệu, những chiếc đèn chùm này khác xa hoàn toàn so với những chiếc đèn chùm hàng chợ được bán tràn lan. Ngày nay, trên thị trường thịnh hành các chất liệu tốt của đèn trang trí như sau: đồng, đồng mạ vàng, pha lê, đá ngọc tự nhiên, thủy tinh Murano. Mỗi loại chất liệu này lại được phân cấp ra thành một số loại vật liệu có chất lượng khác nhau.

Khi sự kết hợp các chất liệu này với nhau một cách hợp lí, các tác phẩm đèn chùm đồng, đèn chùm đồng cổ, đèn chùm đồng mạ vàng mang đậm phong cách Châu Âu từ cổ điển cho đến hiện đại sẽ khiến bạn không thể rời mắt.

Nói về chất liệu đồng, ngày nay đồng là nguyên liệu thông dụng nhất khi chế tạo đèn chùm style châu Âu.

Đồng có những loại từ đồng đỏ (đồng nguyên chất và là loại đồng đắt nhất, tinh khiết nhất) và những loại hợp kim của đồng.

 

Đèn chùm đồng Thuala được chế tác thủ công

Hợp kim của đồng và các kim loại khác có rất nhiều: Latông còn được gọi là đồng thau, đồng vàng (hợp kim của đồng với kẽm là thành phần chủ yếu), Brông hay còn gọi là đồng thanh (hợp kim của đồng và các kim loại khác ngoại trừ kẽm).

Như vậy, chất liệu đồng luxury đặc biệt là đồng đỏ. Nhưng hiện tại các sản phẩm đèn trang trí tất cả là đồng thau. Đồng thau sở hữu các tính chất gần tương tự so với đồng nguyên chất và có thể tùy chỉnh màu tùy thuộc vào hàm lượng kim loại kẽm có trong hợp kim.

Với hàm lượng kẽm càng lớn, đồng thau lại có màu càng nhạt. Với hàm lượng kẽm trong đồng thau nhỏ, kim loại này có ánh vàng giống như kim loại vàng. Hiện tại đồng thau là hợp kim của đồng được ứng dụng thông dụng để làm các vật liệu như ống tản nhiệt, ống dẫn,… và đặc biệt hơn trong lĩnh vực đồ nội thất, đèn trang trí.

Nói về đồng mạ vàng một số loại vàng được mạ trong ngành đèn trang trí như vàng 10K, 14K, 18K, vàng 24K,…

Chữ K trong 18K, 24K có nghĩa là gì?

K là viết tắt của Karat – Một đơn vị đo độ tinh khiết của vàng (hàm lượng vàng có trong hàng hóa trang sức đó. Theo đó một vàng được chia làm 24 phần, vàng 24K được coi là vàng nguyên chất.

Vàng 10K tức là vàng gồm 10 phần vàng ( chiếm khoảng 41,7% là vàng ) và 14 phần còn lại là hợp kim. Hợp kim có thể bao gồm bạc, đồng,…hợp kim được gọi là hội.

Vàng 14K là bao gồm 14 phần vàng (vàng chiếm khoảng 41,7% ), 10 phần là hợp kim.

Tương tự, vàng 18K sẽ chứa 75% là vàng còn lại là hội.

Cách tính phần trăm trong vàng là: K/24 x 100%.

 

Đèn chùm đồng châu Âu mạ vàng cao cấp

Nhận biết vàng 10K, 14K. 18K, 24K như thế nào? Bằng mắt thường rất khó nhận biết được đâu là loại vàng nào mà phải kiểm tra bằng máy đo quang phổ. Cho nên bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để mua đèn chùm cao cấp cho đảm bảo.

Như vậy đồng mạ vàng 24K là loại vật liệu đồng mạ vàng luxury nhất.

Về đá ngọc, hiện tại có 2 loại đá ngọc là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Đá nhân tạo thời nay được ứng dụng thịnh hành trong ngành đèn trang trí nhưng chúng lại không quý giá trị cao. Đá ngọc tự nhiên rất hiếm và đắt. Loại đá này không chỉ sở hữu nét đẹp mà còn có giá trị rất lớn về phong thủy. Bởi thế các kiểu đèn chùm đồng đá ngọc được khách mua hàng chọn mua cực kỳ kĩ lưỡng.

Về thủy tinh Muarano, đây là chất liệu thủy tinh luxury nổi tiếng nhất thế giới. Các dòng đèn chùm có sự góp mặt của thủy tinh Murano có thể nói là sắc sảo, tinh tế và đầy tinh khiết.

Giá tiền của những chiếc đèn chùm cao cấp

Dĩ nhiên những dòng đèn châu Âu cao cấp có mức giá chẳng phải dễ thở chút nào. Đây là những dòng đèn nằm trong phân khúc luxury. Những mẫu đèn cao cấp có giá thường từ vài trăm triệu trở lên mà chẳng phải là vài chục triệu như các bạn vẫn nghĩ. Ngày nay những chiếc đèn quý giá vài chục triệu chỉ là những dòng đèn trang trí tầm trung với độ hoàn hảo tương đối. Tuy nhiên chẳng phải cứ đèn đẹp là đèn đắt. Những mẫu đèn bạn ứng ý nhất, phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn mới là mẫu đèn đẹp nhất.

Nhận biết đèn chùm châu Âu với đèn chùm phong cách châu Âu

Đèn chùm châu Âu là những bộ đèn chùm được sản xuất tại châu Âu, được nhập khẩu nguyên chiếc qua đường biển hoặc đường hàng không. Tuy nhiên bạn cũng biết rằng khối lượng một bộ đèn chùm là chẳng hề nhẹ, do đó mức thuế của chúng là khá lớn. Chính vậy nên mà đèn Châu Âu được nhập khẩu đa phần bằng đường biển.

Đèn chùm mang phong cách Châu Âu là một số loại đèn chùm được sản xuất tại các nước khác, hầu hết là Trung Quốc dựa trên văn hóa và các họa tiết của đèn chùm Châu Âu. Những bộ đèn chùm này có giá rẻ hơn nhiều so với đèn chùm châu Âu bởi các nguyên do sau: vật liệu chế tạo thành bộ đèn chưa phải là chất liệu tốt nhất, các hoa văn họa tiết chưa được gọi là tinh tế nhất, giá nhân công, giá vận chuyển và thuế rẻ hơn nhiều so với đèn chùm Châu Âu cao cấp.

Nhưng một cây đèn chùm mang phong cách châu Âu hiện nay vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dân. Với những gia đình yêu thích dòng hàng hóa này mà chưa có đủ kinh phí có thể chọn lựa những dòng đèn chùm này là mẹo tối ưu.

 

Tin tức khác

backtop

0936.236.855 – 0931.789.955

Dencongtrinh.vn@gmail.com