Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Danh Muc Cap 2

Danh Muc Cap 3 | Ten San Pham

San pham Cung Loai | Mo Ta

Đèn Trang Trí Siêu Sáng
Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Tin tức

Tìm hiểu về công nghệ LED

NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CÔNG NGHỆ ĐÈN LED 

Hằng ngày, chúng ta vẫn thường xuyên tiếp xúc với các loại ánh sáng đèn khác nhau, nhưng liệu có ai tự hỏi, loại đèn mà mình đang thụ hưởng ánh sáng là loại đèn gì, cấu tạo ra làm sao, và đặc biệt, công nghệ các nhà sản xuất ứng dụng để làm ra sản phẩm đấy là gi?

Hôm nay, với một số kiến thức cơ bản nhất, các Chuyên gia của 369 Hoàng Gia sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên. Giúp chúng ta hiểu hơn về các sản phẩm và công nghệ mà hằng ngày chúng ta vẫn thường xuyên tiếp xúc.

1. Cấu tạo cơ bản của 1 đèn LED

 

2. LED là gì?

LED – Light Emitting Diode – có nghĩa là “đi-ốt phát quang”, là một nguồn sáng phát ra khi có dòng điện tác động lên nó. Công nghệ LED được hình thành dựa trên công nghệ bán dẫn, hoạt động của LED giống với nhiều loại bán dẫn khác. 

Trong khối đi-ốt bán dẫn, electron chuyển từ trạng thái có mức năng lượng cao xuống trạng thái có mức năng lượng thấp hơn. Và sự chênh lệch năng lượng này được phát xạ thành những dạng ánh sáng khác nhau.

Từ những năm đầu của thế kỷ 20, Công nghệ chiếu sáng đèn LED được phát triển một cách mạnh mẽ. Dần trở thành sản phẩm thay thế các loại đèn truyền thống như: đèn tube (tuýp) huỳnh quang, đèn sợi đốt, đèn compact… Sự ra đời của công nghệ LED được xem là một sự bứt phá trong nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghiên cứu vào thực tiễn đời sống. Sự phát triển mạnh mẽ từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc với công suất lớn luôn cho hiệu quả chiếu sáng cao, nhưng lại siêu tiết kiệm năng lượng.

3. Ưu điểm của đèn LED

  • Tuổi thọ bóng đèn lên đến 30,000 – 80,000 giờ. Như vậy, có nghĩa, nếu 1 ngày thời gian sử dụng của chúng ta là 8h thì, tuổi thọ của đèn LED sẽ là 10 năm, 1 con số vô cùng ấn tượng phải không nào.

Và, nếu sử dụng đèn LED cho 50% nhu cầu chiếu sáng hiện nay ở nước ta, thì mỗi năm sẽ tiết kiệm được 17 GigaWatt điện, tương đương công suất của 17 cụm nhà máy điện hạt nhân.

  • Bảo vệ môi trường xung quanh, phát thải khí Carbon Dioxide không đáng kể. Vì tiêu thụ năng lượng thấp nên ít phát thải CO2 và Oxit Lưu huỳnh ra môi trường xung quanh. 

  • Tránh được tác hại cho mắt vì đèn Led không hề nhấp nháy 

  • Không chứa các chất thải độc hại như chì hay thủy ngân, không có bức xạ hồng ngoại và tia cực tím.
  • Lượng nhiêt sinh ra của đèn LED thấp hơn nhiều so với các loại đèn thông thường. Nên hao phí điện năng chuyển thành nhiệt năng là không đáng kể. Đây là lý do đèn LED tiết kiệm hơn bóng đèn thông thường.
  • Cấu tạo nhỏ gọn, nhiều mẫu mã đẹp và màu sắc bắt mắt. 

Như vậy, chúng ta cùng với Chuyên gia của ĐÈN CÔNG TRÌNH tìm hiều về công nghệ LED hiện hữu xung quanh chúng ta hằng ngày. Chúng tôi mong rằng, với 1 chút kiến thức ở trên, các bạn đã có cho mình những hiểu biết cơ bản nhất về Công nghệ LED và Công nghệ đèn LED.

Quý khách hàng và Quý đối tác hãy gọi đến số Hotline: 0936.236.855 - 0931.789.955 - 0972.682.601 để được chúng tôi hỗ trợ khi cần.

 

Tin tức khác

backtop

0936.236.855 - 0931.789.955

0972.682.601

Dencongtrinh.vn@gmail.com