Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Danh Muc Cap 2

Danh Muc Cap 3 | Ten San Pham

San pham Cung Loai | Mo Ta

Đèn Trang Trí Siêu Sáng
Đèn Trang Trí Siêu Sáng

Tin tức

Đặc điểm, phân loại và ứng dụng của đèn led dây

Đèn LED dây là gì?


Dây LED dán điện áp 12V cho thanh nhôm định hình

Đèn LED dây là một dạng của đèn chiếu sáng dựa trên công nghệ LED ( diot phát quang). Các mắt LED nằm sát nhau dọc chiều dài tạo nên những cuộn dây có thể phát sáng. Mạch điện trên đèn LED dây mềm, có thể uốn theo nhiều kiểu hình dạng cong, thẳng khác nhau. Dây LED có mật độ mắt LED càng dày, càng to thì càng sáng. Do vậy sẽ có nhiều loại dây LED khác nhau cho bạn lựa chọn.

Đặc điểm của đèn LED dây

Bởi lẽ chúng phát sáng dựa trên nguyên lý của đi ốt phát quang nên chúng thừa hưởng toàn bộ ưu điểm của đèn LED:

Tuổi thọ cao: Tuổi thọ trung bình của dây LED rơi vào khoảng 25.000 giờ đến 50.000 giờ, cao gấp nhiều lần so với đèn sợi đốt hay đèn huỳnh quang.

Chất lượng ánh sáng tốt: Đèn LED được đánh giá là có chất lượng ánh sáng tốt, mịn, độ hoàn màu cao lên tới hơn 80, cho chất lượng hình ảnh chân thực và sống động nhất.

Hiệu suất chiếu sáng cao: Chúng ta đều biết rằng đèn LED tỏa nhiệt rất ít, do đó hầu như toàn bộ điện năng sẽ được chuyển hóa thành quang năng phục vụ chiếu sáng một cách tối ưu nhất.

Tiết kiệm điện năng: Chính vì không tỏa nhiều nhiệt trong quá trình chiếu sáng, nên dây LED cực kì tiết kiệm điện năng. Một phép tính thực tế cho thấy dây LED tiết kiệm đến 80% điện năng so với các loại đèn khác khi cùng phát ra quang thông như nhau.

Phân loại các loại dây LED

Hiện nay dây LED có rất nhiều mẫu mã và ứng dụng khác nhau. Do vậy về cách phân loại, chúng ta có thể chia theo nhiều tiêu chí khác nhau:

Màu ánh sáng

[Tìm hiểu] Đèn LED dây, đặc điểm, phân loại và ứng dụng
Đèn LED dây đơn sắc ánh sáng trắng

Đơn sắc: Đây là loại dây LED đơn sắc, có nghĩa là chip LED chỉ phát ra ánh sáng một màu và không thể thay đổi trong quá trình sử dụng. Như vậy màu sắc của nó sẽ là xanh, đỏ, trắng, vàng,…

RGB: Đây là loại dây LED có thể thay đổi được màu sắc ánh sáng trong quá trình sử dụng và thông qua một bộ điều khiển. Và loại dây LED này thường sẽ có giá thành cao hơn và ở phân khúc cao cấp, chuyên dùng cho chiếu sáng trang trí nghệ thuật.

[Tìm hiểu] Đèn LED dây, đặc điểm, phân loại và ứng dụng
Dây LED RGB

Ứng dụng

Dây LED trong nhà: Với dây LED trong nhà, chỉ số chống nước, chống bụi là rất thấp, chúng không chống được nước lên khi lắp, chúng ta nên để ý cách xa nơi có độ ẩm cao, đề phòng chập cháy, tránh bụi nhiều ( che hết mắt led cản trở ánh sáng).

Dây LED ngoài trời: Dây LED ngoài trời sẽ được bảo vệ bởi một lớp silicon / nhựa dẻo cho vi mạch và các mắt LED bên trong khỏi các tác động bên ngoài.

Kích thước

Nhỏ: Dây LED có kích thước nhỏ thường được ứng dụng cho chiếu sáng nội thất, một số vị trí cần sự tinh tế như tủ trưng bày sản phẩm, tủ đồ trang sức…

Dây LED kích thước lớn: dây LED kích thước lớn thường đi liền với chip LED to, vị trí các mắt LED dày hơn cho những ứng dụng cần tới độ sáng mạnh như chiếu sáng chính,…

Công suất

Phân loại theo công suất, chúng ta có nhiều các công suất khác nhau 9W, 12W, 18W, 24W,…Công suất của dây LED tính theo mét, chẳng hạn dây LED 9W/m, nếu bạn dùng 2m thì chúng sẽ tiêu tốn 18W/giờ. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn hãy chọn cho mình sản phẩm có công suất phù hợp nhất.

Phân loại theo điện áp hoạt động

Hiện nay dây led chiếu sáng phổ biến nhất là 2 mức điện áp 12V và 24V. Trong đó điện áp 12V là phổ biến nhất, số ít sử dụng dây LED 24V. Với dây LED 24V đa phần là những dây LED to, công suất lớn cho mục đích chiếu sáng chính của hệ thống điện chiếu sáng.

Phân loại theo chip LED

Đôi khi nhiều người quen gọi dây LED theo kích thước mắt LED của nó, chẳng hạn như dây LED 5050 tức là kích thước mắt LED 5mm * 5mm, các loại dây LED phổ biến trên thị trường hiện nay: 5050, 3258,…

Sản phẩm đèn led dây dán cho thanh nhôm định hình LED

[Tìm hiểu] Đèn LED dây, đặc điểm, phân loại và ứng dụng
Dây LED dán cho thanh nhôm định hình LED

Dây LED dán cho đèn LED thanh nhôm định hình chính là một phụ kiện quan trọng không thể bỏ qua. Chúng là loại dây LED trong nhà và bên dưới mạch LED có một lớp keo dán 3M để chúng t có thể gắn trực tiếp vào thanh nhôm. Chúng ta có thể lựa chọn loại dây LED dán thanh nhôm công suất phù hợp để đảm bảo không tổn phí điện năng mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng.

backtop

0936.236.855 - 0931.789.955

0972.682.601 - 0904.673.696

Dencongtrinh.vn@gmail.com